Bí quyết chọn chất liệu tem nhãn phù hợp

Bạn có biết? Chọn chất liệu tem nhãn nào phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp bạn?

Tùy theo mặt hàng, sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh mà bạn lựa chọn chất liệu tem nhãn decal cho phù hợp, để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo độ bền. Tốt nhất, bạn nên nhờ đơn vị in tem nhãn có kinh nghiệm tư vấn để lựa chọn chất liệu in tem nhãn decal phù hợp với sản phẩm, có tính ứng dụng cao và đem lại hiệu quả quảng cáo.

decal-giay-hcm.jpg

Trên thị trường hiện nay, chất liệu tem nhãn phổ biến đó là tem nhãn decal giấy, và decal nhựa( tem nhãn decal nhựa,  tem decal thiếc bạc, decal gương, decal nhũ 7 màu)

Tem nhãn decal giấy – ứng dụng in tem nhãn chính, nhãn phụ cho các sản phẩm

Được làm bằng giấy bóng sáng màu trắng, mặt sau có keo dính để cố định lên sản phẩm. Tem nhãn giấy phù hợp với môi trường sạch sẽ, khô ráo, sử dụng trong thời gian ngắn và thường dùng làm tem nhãn cho chai lọ, bao bì sản phẩm cho các siêu thị, cửa hàng. Tem decal giấy chịu nước kém, chỉ một số loại đặc biệt là có thể sử dụng ở – 20c. Tem nhãn decal giấy sử dụng công nghệ in Ofset, in Flexo, in UV, in label, loại này giá thành thấp, là loại được sử dụng chủ yếu nhất hiện nay. Tem decal giấy có thể in dạng tờ rời hoặc in dạng cuộn để dán máy công nghiệp.

decal-giấy-giá-rẻ.jpg

Tem decal vỡ – ứng dụng làm tem bảo hành, tem chống giả

Tem decal vỡ có 2 loại là loại vỡ giòn và loại vỡ dai, 2 loại này tùy kích thước mà sử dụng cho phù hợp. Với đặc tính sau khi dán vào sản phẩm bóc ra sẽ vỡ thành từng mảnh vụn, do đó loại decal vỡ này được sử dụng để in tem bảo hành, tem chống giả

Tem nhãn decal nhựa PVC- Ứng dụng in tem nhãn với các yêu cầu độ bền trong các môi trường cao, sản phẩm chất lượng

Tem nhãn được làm bằng nhựa PVC với những ưu điểm như độ bóng, độ bền cao, khó trầy xước, khó thấm nước, bền sáng cao. Tem Decal nhựa PVC bao gồm decal gương, decal thiếc, decal nhựa và tùy vào từng sản phẩm mà doanh nghiệp lựa chọn loại tem nhãn phù hợp với nhu cầu. Loại tem nhãn này sử dụng công nghệ in UV, In flexo, in label, trong đó công nghệ in UV là chủ yếu, tem này có giá thành cao hơn nhiều so với tem decal giấy.

Trong dòng tem decal nhựa PVC này chia làm các dòng chủ yếu như decal gương và decal thiếc thường dùng để in tem nhãn sản phẩm cho chai rượu, chai lọ thủy tinh, cốc, dán lên đuôi ô tô, tem bóng đèn đường, quạt điện, tem chính tủ lạnh, điều hòa, bồn rửa inox..những sản phẩm yêu cầu độ bền trong môi trường ngoài trời, môi trường nước, hóa chất

decal-nhua-sua.jpg

Tem nhãn decal trong – Ứng dụng in tem nhãn dán chai thủy tinh, bình nước lọc,

Như tên gọi của nó, tem decal trong là loại decan nhìn xuyên thấu được, không thấm nước, thường được ứng dụng để dán kính, trang trí ở các showroom, cửa hàng hay thường thấy ở bình nước lọc lavie. Tem decal trong có nhiều độ dày mỏng khác nhau phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Tem decan trong này sử dụng công nghệ in UV với dàn sấy khô công nghiệp.

decal-trong-gia-re.jpg

Tem decan hologram, tem 7 màu, hay tem chống giả

Tem 7 màu hologram chống giả thường có 7 màu lấp lánh có thể là ánh vàng hoặc bạc có 2 loại chủ yếu và nhiều công nghệ in khác nhau. Một loại có thể bóc dán và một loại không thể bóc khi đã dán vào sản phẩm ( thường gọi là tem 7 màu vỡ). Tem này có thể in 2D hoặc 3D hay in đa chiều tức là có nhiều nội dung nếu nhìn từ những góc nhìn khác nhau.

decal-bay-mau-gia-re.jpg

TÀI LIỆU THAM KHẢO